menu

Số 8 Lê Quang Đạo - Nam Từ Liêm - Hà Nội (Gần sân VĐ Mỹ Đình)

 • 10 điều cần chú ý khi mua oto

  20/10/2016 bởi Quản trị viên

  Trong khi việc thay thế các loại phụ tùng định kì không phải là thói quen của người lái xe ở Việt Nam, tuy nhiên việc kiểm tra hoạt động của xe định kì là một điều rất cần thiết. 

  Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với chi phí mà một chiếc xe được bảo dưỡng định kì sẽ tiết kiệm được nhiều như thế nào so với một chiếc xe không được kiểm tra đúng lúc. Vì các chi tiết máy đều liên quan mật thiết với nhau, một bộ phận hỏng nó có thể kéo theo hàng loạt các bộ phận khác. Chỉ với một chi phí rất nhỏ để bảo dưỡng chiếc xe của mình chủ nhân của nó đã tiết kiệm được một khoảng khá lớn nếu chiếc xe gặp trục trặc và cần phải thay mới. 

  Sau đây, hãy cùng Đại Lý Chevrolet Thăng Long - Đại Lý Chevrolet chính hãng HN tìm hiểu thêm về 10 điều cần biết khi bảo dưỡng xe nhé!

  1.Ghế ngồi

  Ghế ngồi không được sản xuất để sử dụng mãi mãi theo thời gian của một chiếc xe. Theo thời gian hay tác động từ ngoại cảnh bên ngoài các chi tiết của ghế có thể bị hỏng hóc hay phá vỡ gây mất mỹ quan cho chiếc xe của bạn hay tác động lên chính bạn gây không thoải mái. Dây thắt có thể trở nên đàn hồi co dãn sau nhiều năm sử dụng. Hầu hết các ghế có hạn sử dụng ghi trên khung của ghế ngồi. Nhưng một quy luật chung là ghế sẽ hết hạn sau 6 năm kể từ ngày sản xuất ngoài khoảng thời gian đó bạn có thể thay thế để đảm bảo nội thất vẫn được giữ vẻ lịch lãm sang trọng của nó và hươn thế bạn toải mái hơn khi sử dụng chiếc xe cảu mình.

  2.Điều hòa xe hơi.

  Tốt nhất là điều hòa xe hơi nên được kiểm tra định kỳ trước khi đi làm , hoặc trong những lần bảo dưỡng quy định . Nên kiểm tra hệ thống điều hòa trong xe nếu không khí ra khỏi các lỗ thông hơi không đủ lạnh (nó phải thực sự đủ lạnh). Ga lạnh cần được nạp lại sau một thời gian sử dụng theo tiêu cuẩn của nhà sản xuất.

  3.Màng lọc không khí cabin.

  Tuổi thọ màng lọc không khí cabin không phụ thuộc nhiều lắm vào chất lượng hay không khí nơi chiếc xe vận hành .Nhưng, nó sẽ cần thay thế sau khi chiếc xe đã chạy được khoảng 25,000km đến 30.000km hoặc hơn thế nếu bạn muốn chiếc xe của mình vận hành một cách ổn định êm ái hơn. Một dấu hiệu chắc chắn của việc cần thay thế là khi bạn đã bật quạt gió nhưng lượng khí được thổi ra rất ít và yếu. Ngoài ra khi bạn bật công tắc quạt số mạnh độ ồn tăng mà luồng không khí ra khỏi lỗ quạt còn yếu.

  4.Túi khí.

  Túi khí an toàn nên được thay thế mỗi 10 đến 15 năm cho dù chưa được sử dụng lần nào để đảm bảo tuyệt đối cho người và hành khách ngồi trong xe.

  5.Bộ lọc khí cho động cơ hay lọc gió động cơ.

  Thông thường người ta phải thay đổi nó mỗi 20,000km  đường chạy xe hoặc sau đó một năm đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn bảo về cho động cơ của bạn luôn được sạch xẽ không có tác nhân nào gây hai cho động cơ. Bộ lọc không khí bị tắc sẽ gây ảnh hưởng tới hỗn hợp nhiên liệu-không khí  ngoài ra còn có cặn bẩn vào trong máy làm hỏng buồng đốt trong quá trình sử dụng. Hạn sử dụng được nêu trong hướng dẫn sửa dụng ghi trên bao bì hoặc kiểm tra tại đại lý bán ô tô hoặc nơi sẳn xuất- Chevrolet Spark

  6.Dây curoa.

  Thời gian vận hành được nhà sản suất ghi rõ với từng loại, nhưng tốt nhất bạn nên thay thế khi xe chạy được khoảng 60,000-80,000km và điều này cũng được đề cập tới trong quyển hướng dẫn sử dụng xe hơi. Nếu không được đề cập, kiểm tra tại nhà sản xuất. Nếu một đai bị lỗi thì nó sẽ dẫn đến co giật khi động cơ vận hành. Dẫn đến có thể làm hỏng các chi tiết máy khác. Chi phí sửa chữa sẽ tăng cao.

  7.Lốp.

  Nên được thay đổi mỗi sáu năm. Chiều sâu hoa lốp ô tô tối thiểu phải là 3mm. Bên cạnh lốp có in số lượng, tuần cùng với năm sản xuất.

  8.Dầu động cơ.

  Thay đổi dầu động cơ phụ thuộc vào các thông số kỹ thuật nhà sản xuất ô tô nhưng được đề nghị thay mỗi 12-18 tháng hoặc 10,000km theo tiêu chuẩn của hãng. Với động cơ dầu cũ độ nhớt giảm và do đó tác dụng bôi trơn của nó cũng bị hạ thấp có thể dẫn đến hao mòn chi tiết máy cao gây bó máy hoặc hỏng hóc cac bộ phận bên trong. Làm thiệt hại nghiêm trọng đến động cơ.

  9.Dầu phanh.

  Phanh là một bộ phận quan trọng bậc nhất tới an toàn của một chiếc xe hơi hiện nay. Hệ thống phanh  Spark cần được kiểm tra và duy trì sau mỗi 10,000km trong những lần đi bảo dưỡng hay có thể tự kiểm tra sau mỗi lần đi làm hàng ngày. Dầu phanh phải dược hoàn toàn thay thế sau mỗi ba năm. Nhưng nếu bạn cảm thấy các chất lỏng bên trong ngăn chứa dầu phanh trông tối và đặc thì điều cần làm là bạn phải thay nó ngay lập tức để ngừa gặp phải những trường hợp đáng tiếc.

  10.Bình chữa cháy.

  Bình chữa cháy tốt nhất nên được thay thế sau mỗi 2-3 năm khi không dùng tới. Một lon hết hạn có thể dẫn đến một sự rò rỉ có thể làm nóng cabin xe và mất hiệu quả của chúng, làm cho chúng không có khả năng dập tắt đám cháy khi khẩn cấp.ngoài ra cong gây ai tới người sử dụng.

   

  Nguồn: Chevrolet Vietnam

  Thông tin liên quan: