menu

Số 8 Lê Quang Đạo - Nam Từ Liêm - Hà Nội (Gần sân VĐ Mỹ Đình)

 • 5 bước bảo vệ ô tô trong mùa mưa

  15/06/2016 bởi Quản trị viên

  Hầu hết những người cầm lái đều biết các quy tắc khi lái xe trong mùa mưa như bật đèn xe, chạy chậm lại, giữ khoảng cách an toàn với xe khác - nhưng bạn có biết rằng xe của bạn cũng cần sự chăm sóc đặc biệt trong mùa mưa? Đó là do mưa và lái xe trong điều kiện ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận của xe theo một cách khác với trong điều kiện bình thường.

  Vì mùa mưa đang tới gần và rất khó cho chúng ta đoán trước được những việc sẽ xảy ra, nên tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị cho mình kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc xe trong mùa mưa. Vì lý do này, Chevrolet Thang Long xin hướng dẫn một số bước cơ bản để bảo vệ xe ô tô trong mùa mưa.

  1. Rửa xe

  Một số người rất ít rửa xe vào mùa mưa một phần vì thời tiết, một phần vì nghĩ rằng nước mưa đã giúp rửa trôi hết bụi bẩn trên xe rồi. Nhưng sự thật là nước mưa thật sự không tốt cho ngoại thất của xe vì nó để lại một số chất hóa học có thể ăn mòn lớp sơn xe của bạn. Cách tốt nhất để làm sạch xe trong mùa mưa là vẫn tiếp tục lịch trình vệ sinh xe như bình thường. Nếu bạn thật sự không có thời gian vệ sinh xe kỹ lưỡng, rửa sơ bên ngoài xe bằng nước sau khi đi mưa về sẽ giúp làm giảm nồng độ axit trong nước mưa. 

  2. Bảo trì bánh xe

  Trong mùa mưa, việc giữ cho lốp xe ở trong tình trạng tốt nhất là việc vô cùng quan trọng. Trên mặt đường trơn, xe rất dễ bị trượt. Điều này có thể do độ sâu khác nhau của rảnh trên lốp xe, tốc độ xe và bề mặt đường. Để giảm thiểu nguy cơ này, thường xuyên kiểm tra lốp xe của bạn để đảm rãnh trên lốp xe đủ sâu để lái xe an toàn. Nếu lốp xe bị mòn, phải thay lốp ngay lập tức.

  3. Kiểm tra cần gạt nước

  Cần gạt nước của xe sẽ phải làm việc hết công suất trong mùa mưa, do đó bạn nên kiểm tra thường xuyên tình trạng của cần gạt nước và lượng nước rửa kính. Ngoài ra, tiếng động của cần gạt nước cũng cần sự chú ý đặc biệt. Tiếng động từ cần gạt nước có thể do cần gạt đã bị hỏng và cần thay hoặc sửa chữa.

  4. Kiểm tra đèn pha và đèn hậu

  Đèn pha và đèn hậu của xe cũng rất quan trọng vào mùa mưa vì không chỉ để chiếu sáng, đèn xe còn giúp những phương tiện lưu thông khác định vị được xe của bạn khi trời tối. Để lái xe an toàn trong mùa mưa, bạn phải đảm bảo rằng đèn pha và đèn hậu của xe luôn hoạt động tốt. Trong thời tiết ẩm ướt, đèn xe có thể hơi mờ do nhiệt độ khác nhau giữa bên ngoài và bên trong xe. Một mẹo sửa đơn giản là bật đèn xe lên và đèn sẽ dần dần bớt mờ hơn.

  5. Sử dụng phụ kiện phù hợp

  Vào mùa mưa, nội thất của xe không tránh khỏi việc bị vấy bẩn đặc biệt là sàn xe. Vì vậy, để bảo vệ nội thất xe một cách tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn những phụ kiện như ốp pedal, thảm lót sàn cao su,… cho xe của mình trong mùa mưa.

  Bây giờ thì bạn đã biết thêm về các bộ phận dễ bị ảnh hưởng của xe hơi trong mùa mưa và những cách để khắc phục chúng rồi đấy. Những cách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc bản quản xe hơi mà còn giúp bạn và hành khách cảm thấy an toàn hơn trong mùa mưa.

  Nguồn: Chevrolet Vietnam

  Thông tin liên quan: