menu

Số 8 Lê Quang Đạo - Nam Từ Liêm - Hà Nội (Gần sân VĐ Mỹ Đình)

 • 5 cách bảo quản màu sơn xe

  10/07/2016 bởi Quản trị viên

  Khi mua xe ô tô, bạn luôn muốn bảo quản xe thật tốt và giữ cho xe trông luôn mới. Một trong những yếu tố để xe trông mới chính là màu sơn của xe. Vì màu sơn của xe sẽ phai dần theo thời gian, giữ được màu sơn nguyên bản của xe lâu nhất có thể sẽ giúp xe bạn trông mới lâu hơn. Vì thế, ngoài việc bảo dưỡng và vệ sinh xe thường xuyên, bạn còn cần phải chú ý đến màu sơn của xe và có những kiến thức cần thiết trong việc bảo vệ màu sơn xe. Trong quá trình sử dụng xe ô tô, có một số cách bạn cần biết để bảo vệ lớp sơn của xe hàng ngày.

  Trong bài viết này, Chevrolet Thăng Long xin hướng dẫn một số cách giúp bảo vệ lớp sơn của xe bạn, giúp xe của bạn trông đẹp và mới lâu hơn.

  Hiểu quá trình

  Muốn giữ được màu sơn xe trông mới lâu hơn, điều đầu tiên mà người sở hữu xe cần hiểu rõ là những tác nhân làm mờ lớp sơn xe. Tác nhân được biết đến nhiều nhất là tia cực tím, và đó có nghĩa là ánh sáng mặt trời. Có rất nhiều người cho rằng đó là nguyên nhân duy nhất, nhưng không phải vậy. Các chất ô nhiễm và những yếu tố về hóa chất, sinh học khác cũng góp phần làm mờ dần màu sơn của xe bạn. Những thứ như các chất ô nhiễm trong không khí, phân chim, muối và côn trùng bằng cách này hoặc cách khác cũng góp phần làm phai màu sơn xe. Chất tẩy rửa cũng là một thủ phạm khác trong việc mài mòn màu xe. Bằng cách tẩy đi quá nhiều lớp bảo vệ tự nhiên của xe, các chất tẩy rửa này sẽ ảnh hưởng đến sự toàn vẹn của màu sơn xe bạn.

  Xem thêm chevrolet spark 

  Đối phó với ánh sáng cực tím

  Nếu có thể, bạn nên cố gắng đỗ xe của bạn trong bóng râm. Nếu phải đỗ xe thời gian dài ngoài trời nắng, hãy dùng bạt hoặc vải che nắng cho xe. Những tấm bạt che nắng này phải được đảm bảo là chống được tia cực tím.

  Loại bỏ các tác nhân hóa học

  Rửa xe của bạn ít nhất hai tuần một lần. Nếu xe của bạn phải tiếp xúc nhiều với các chất hóa học (bụi đường, muối, côn trùng thì hãy rửa xe thường xuyên hơn. Nếu bạn giữ xe trong garage trong thời gian dài thì có thể kéo dài khoảng cách giữa các lần rửa xe, nhưng hãy nhớ rằng xe vẫn bị tiếp xúc với hóa chất từ không khí. Những hóa chất này sẽ dần dần bào mòn lớp sơn xe. Như đã nói bên trên, che phủ xe khi đỗ xe lâu ngoài trời là một cách tốt để chống nắng và bụi cho xe. Bạn cũng có thể sơn một lớp bảo vệ cho xe để bảo vệ lớp sơn xe khỏi hóa chất bên ngoài và tia cực tím.

  Chống mài mòn

  Nhiều loại sơn bóng xe có chứa chất mài mòn bên trong. Điều này cho phép chúng bào mòn một ít lớp sơn phủ của bạn sau mỗi lần sơn bóng, để lại trên bề mặt một lớp sơn trông có vẻ bóng. Vấn đề ở đây là sơn bóng sẽ dần làm mất đi lớp bảo vệ trong lớp sơn phủ của bạn, làm cho màu sơn nhanh bị phai màu hơn. Vì vậy bạn hãy cố gắng tìm loại sơn bóng ít mài mòn nhất có thể hoặc tránh dùng sơn bóng cho xe của mình.

  Sử dụng sáp

  Sử dụng sáp sẽ giúp cho xe bạn bóng hơn như được sơn bóng. Nhưng sáp có một số lợi thế hơn sơn bóng trong việc bảo vệ sơn xe. Sáp sẽ không làm mòn lớp phủ xe của bạn vì nó không hề chứa các chất mài mòn. Thay vào đó, việc sử dụng sáp sẽ thêm một lớp bảo vệ cho lớp sơn của xe bạn Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận tránh dùng quá nhiều sáp, vì nó có thể tích nhiều qua thời gian và làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của xe.

  Bạn không thể giữ màu xe của mình luôn luôn đẹp và mới được vì màu sơn trước sau gì cũng sẽ mờ đi theo thời gian. Tuy nhiên cũng có một số cách để làm chậm quá trình này. Bằng việc bảo quản và chăm sóc xe hợp lý, xe của bạn sẽ trông mới lâu hơn.

  Nguồn: Chevrolet Vietnam

  Thông tin liên quan: