menu

Số 8 Lê Quang Đạo - Nam Từ Liêm - Hà Nội (Gần sân VĐ Mỹ Đình)

 • Chevrolet cách tân Corvette với động cơ đặt giữa

  19/10/2016 bởi Quản trị viên

  Dự kiến vào năm 2019 hãng xe Chevrolet sẽ cho ra mắt động cơ đặt giữa đây được cho là sự thay đổi cách tân nhất cho dòng xe thể thao huyền thoại này.

  Hãy cùng Đại Lý Chevrolet Thăng Long tìm hiểu thêm về dòng xe thú vị này nhé!

  Corvette là một trong những dòng xe lâu đời nhất của GM, hiện vẫn còn sức hấp dẫn với các khách hàng lớn tuổi. Để thu hút khách hàng trẻ tuổi, hãng xe Mỹ đang có kế hoạch trình làng phiên bản sử dụng động cơ đặt giữa (mid-engine) vào đầu năm 2019.

  Với động cơ đặt giữa, xe sẽ sử dụng hệ truyền lực nhỏ gọn hơn, giúp giảm trọng lượng và cải thiện khả năng xử lý khi chạy ở tốc độ cao.

  Xem thêm - Chevrolet Spark 2016 - Giá Tốt - Dịch Vụ Hậu Mãi Chuyên Nghiệp từ Showroom Chevrolet Thăng Long!

  Mặc dù Corvette được đánh giá là một trong những chiếc xe có hiệu suất tốt nhất của GM trong nhiều thập kỷ, công nghệ mid-engine sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn đối với dòng xe này. Lấy ví dụ chiếc C7, gần như tất cả các bộ phận chính trên phiên bản mid-engine sẽ thay đổi vị trí lắp đặt, do đó phải thiết kế, chế tạo mới hầu hết các kết cấu chính như khung gầm, hệ thống truyền động, hệ thống treo, thân xe, hệ thống làm mát và điều hòa không khí.Năm 2010, Bob Lutz - cựu giám đốc phát triển sản phẩm toàn cầu của GM cho biết, lãnh đạo công ty đã phê duyệt kế hoạch sản xuất phiên bản Corvette động cơ đặt giữa vào năm 2007, nhưng cuối cùng kế hoạch đã bị huỷ do công ty tuyên bố phá sản vào năm 2009.

  Theo kế hoạch, Chevrolet Corvette phiên bản động cơ đặt giữa sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Ford GT, hay các siêu xe của Ferrari, Lamborghini, Porsche...

  Thách thức lớn nhất của GM là giữ được mức giá vừa phải. Hiện tất cả các siêu xe  mid-engine đang có giá cao nhất là hơn 100.000 USD. Tạp chí Car & Driver cho rằng chiếc Corvette mid-engine sẽ có giá khoảng 80.000 USD, và sẽ sử dụng động cơ V8 của chiếc Corvette hiện tại.

  Qua hình ảnh chụp được vào tháng 6 của một thợ săn ảnh, bản mẫu chiếc Corvette mid-engine đang được chạy thử nghiệm trên đường với một vài đặc trưng như phần đuôi xe dài sử dụng thân vỏ của chiếc C7, còn động cơ được đặt ngay phía trước trục sau.

  Doanh số bán hàng 7 tháng đầu năm 2016 của dòng xe Corvette tại thị trường Mỹ đã giảm 20%, xuống 16.827 chiếc, theo Automotive News Data Center.

  Nguồn: Chevrolet Vietnam

  Thông tin liên quan: