menu

Số 8 Lê Quang Đạo - Nam Từ Liêm - Hà Nội (Gần sân VĐ Mỹ Đình)

 • Chevrolet Cruze vững bước nhờ những giá trị nền tảng

  20/10/2016 bởi Quản trị viên
  Trong thời buổi khó khăn để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng khó tính như hiện nay, nhưng nhờ vào những giá trị nền tảng và cốt lõi đã giúp Chevrolet Cruze thật sự làm được điều đó.
   
  Hãy cùng Đại Lý Chevrolet Thăng Long - Đại Lý của Hãng Chevrolet Vietnam tại HN tìm hiểu thêm về dòng xe này nhé
   
  Hình ảnh mà phiên bản Cruze 2015 mới được ra mắt cách đây không lâu của Chevrolet hướng tới: Một chiếc xe vừa đủ – không thừa và cũng không thiếu những gì có thể làm nên một chiếc xe hơi thực thụ.
   
   
  Thần cứu tinh cho General Motors
  Trước sức ép của cuộc khủng hoảng kinh tế từ năm 2007, General Motors – hãng xe hơi lớn nhất thế giới vào thời điểm đó với hơn chục công ty con – nhận thấy họ đang cần một cuộc “lột xác” hơn bao giờ hết. Trút bỏ gánh nặng bằng cách đóng cửa hoặc bán đi nhiều hãng xe con làm ăn kém hiệu quả chỉ là một phần của nỗ lực đó, bởi quan trọng hơn hết, với tư cách là một hãng ô tô, GM vẫn cần có những mẫu xe có thể thực sự chinh phục được khách hàng nhất là trong thời buổi khó khăn. Nhiệm vụ của họ sẽ là tạo ra được những chiếc xe thực dụng có thể đem lại nhiều giá trị thiết thực cho người dùng trong khi vẫn phải giữ được giá bán hấp dẫn nhất có thể – điều mà trước đây các hãng xe Nhật luôn làm tốt hơn. Để đạt được điều đó, GM xác định rằng một chiến lược sản phẩm chung cho toàn cầu với quy mô sản xuất lớn sẽ là con đường tốt nhất để giữ được chi phí thấp.
  Sau khi lựa chọn phân khúc hạng C nơi tình hình kinh doanh vẫn tương đối khả quan làm nơi “khai nòng” cho chiến lược này, GM đã cho phát triển một mẫu xe có mã hiệu nội bộ là J300 sử dụng hệ khung gầm dẫn động cầu trước Delta II. Sau 27 tháng nghiên cứu, tiêu tốn hết 4 tỷ USD với 221 mẫu xe thử nghiệm tại 7 quốc gia khác nhau ở hầu hết mọi châu lục, GM đã chính thức giới thiệu Chevrolet Cruze, dự kiến đặt chân tới Bắc Mỹ vào năm 2011.
   
  Spark mẫu xe ô tô 2 chỗ đang có giá tốt tại Thăng Long 
   
  Thậm chí, khi GM không thể chờ tới năm 2011 để Cruze đặt chân tới Mỹ và buộc phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào năm 2009, thì nhiệm vụ của Cruze lại càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết, đó là vực dậy GM ngay tại sân nhà của họ. Mark Reuss, chủ tịch của GM Bắc Mỹ từng chia sẻ với hàm ý: “Cruze là tất cả đối với chúng tôi”. May mắn thay, Cruze đã không gây thất vọng: Chiếc xe bán được 3,5 triệu chiếc tính đến tháng 6/2015 và lọt vào top 10 mẫu xe bán chạy nhất thế giới trong năm 2014, còn GM cũng tiếp tục nằm trong top 3 những hãng xe lớn nhất thế giới. Tính đến nay, Chevrolet Cruze đã có mặt tại 118 quốc gia (riêng tại Úc, chiếc xe được gắn mác Holden – một công ty con khác của GM).
   
  Giá trị làm nên năng lực
  Có lẽ do được sinh ra trong thời kỳ khó khăn bởi một hãng xe khi đó đang ngấp nghé bờ vực phá sản, nên ấn tượng rõ rệt nhất mà Chevrolet Cruze ghi ấn trong người tiêu dùng đó là sự thực dụng trong từng tính năng và phẩm chất của xe, được thể hiện bằng tỷ lệ “giá trị/giá bán”. Đây cũng chính là những gì mà đa số khách hàng tìm kiếm khi bỏ ra một số tiền lớn để mua xe trong thời kỳ kinh tế sụt giảm – một trong những nguyên nhân dẫn đến thành công của Cruze từ năm 2008. Thực tế, Cruze dành được không ít giải thưởng danh giá như “Xe của năm” của nhiều tạp chí (bầu chọn dựa trên sức hút của mẫu xe trên toàn bộ thị trường), hay “Giá trị xuất sắc nhất của năm” bởi IntelliChoice, “Giá trị tốt nhất cho dòng Sedan cỡ nhỏ” bởi Vincentric Best Value, “Chiếc xe cỡ nhỏ tốt nhất trong tầm tiền tiền” bởi U.S. News.

  Bên cạnh đó, tại buổi ra mắt của Cruze tại Mỹ, các lãnh đạo GM cũng thể hiện hy vọng khách hàng sẽ tiếp nhận Cruze không chỉ vì giá bán rẻ, mà còn bởi đây thực sự là một chiếc xe tốt – một lời ngụ ý đầy khéo léo rằng họ đã chế tạo Cruze là một chiếc xe vừa rẻ vừa tốt. Với Cruze, người ta có cảm giác rằng từng đồng trong 4 tỷ USD của GM dành cho dự án J300 đều được đầu tư hết sức thông minh và đúng chỗ.
  Xem thêm  - dòng xe mini 2 chỗ cỡ nhỏ này của hãng Chevrolet Vietnam đang rất được ưa chuộng
  Trong thời kỳ khó khăn, GM buộc phải đầu tư một cách hiệu quả vào những đặc điểm của xe mà đông đảo khách hàng cần đến nhất – đó là những tính năng dùng để phục vụ chính họ, những người trực tiếp sử dụng xe chứ không phải ai khác – và họ đã thành công. Ngoài ra, với việc đem đến sự yên tâm và cảm giác được quan tâm ngay cả sau bán hàng, dường như GM nói riêng và Cruze nói chung đang hướng tới là điểm đến cuối cùng trong hành trình mua xe của khách hàng Việt – một chiếc xe thực sự mua để dùng chứ không phải mua để bán. Bỏ qua một số điểm yếu nho nhỏ, chắc chắn Cruze sẽ khiến cho trải nghiệm sử dụng xe hơi hàng ngày lẫn dài lâu của bạn và người thân trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.