menu

Số 8 Lê Quang Đạo - Nam Từ Liêm - Hà Nội (Gần sân VĐ Mỹ Đình)

 • Một số điều cần cân nhắc trước khi mua xe

  23/06/2016 bởi Quản trị viên

  Mua xe là một quyết định đầu tư lớn; vì thế nhiều người thường gặp khó khăn và mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định. Với nhiều mẫu xe đa dạng trên thị trường đến từ nhiều hãng khác nhau, người mua rất dễ nhầm lẫn và rối trước nhiều sự lựa chọn. Vì thế, để giúp bạn dễ dàng chọn mua được mẫu xe phù hợp nhất, Chevrolet Thang Long xin gợi ý một số điều mà bạn cần cân nhắc trước khi mua xe để đưa ra được quyết định đúng đắn.

  1. Xác định nhu cầu, mục đích và sở thích

  Bạn nên mua loại xe nào? Đầu tiên, trước khi quyết định chọn mua xe, bạn nên lập một danh sách liệt kê các nhu cầu của bạn đối với xe – bao gồm số chỗ ngồi, sức chứa hàng hóa, loại máy,…

  Sau khi xác nhận được các yếu tố cơ bản của xe, tiếp theo bạn có thể liệt kê những tiện ích khác mà bạn muốn có trong xe của mình như hệ thống âm thanh, loại ghế ngồi, WI-FI, USB, màn hình cảm ứng, hệ thống an toàn, điều hòa nhiệt độ…..

  1. Xác định ngân sách

  Khi quyết định mua 1 chiếc xe, bạn cần xác định nhiều khoảng chi phí hơn là mỗi giá xe. Bên cạnh giá cả, bạn nên cân nhắc cả chi phí bảo dưỡng, sửa chữa hàng năm, phụ kiện, xăng dầu, bảo hiểm, thuế,… hãy đảm bảo rằng bạn có một số tiền nhất định hằng năm dành cho xe của mình.

  1. So sánh

  Sau khi đã xác định được loại xe mình mong muốn, bước tiếp theo bạn nên tìm hiểu các mẫu xe của các hãng khác nhau và có sự so sánh. Các hãng xe thường có các mẫu tương tự nhau với một số thiết kế nhỏ khác nhau, vì vậy bạn có thể so sánh giữa các mẫu và chọn ra xe thích hợp nhất với mình. Ngoài việc so sánh về thiết kế về tính năng, bạn cũng nên cân nhắc một chút về giá, ưu đãi và các gói tặng kèm khác tùy mẫu xe. Trong quá trình so sánh, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của nhiều người để giúp đưa ra quyết định.

  1. Tìm đại lý

  Sau khi đã giới hạn được mẫu xe muốn mua, bước tiếp theo là tìm các đại lý uy tín, đáng tin cậy để xem. Bạn có thể tìm hiểu thông tin của các đại lý qua người quen, website, mạng xã hội để chọn đại lý uy tín nhất. Bạn cũng nên cân nhắc thêm các yếu tố như khuyến mãi, bảo hiểm, các chính sách khi mua xe tại các đại lý khác nhau.

  1. Xem xe và lái thử

  Khi đến các đại lý để xem xe, khi tìm được đúng xe mình cần mua, bạn nên xem kĩ các chi tiết của xe như ghế ngồi, đèn, còi, máy xe,…. Sau đó, bạn nên đề nghị được lái thử đúng mẫu xe mà mình muốn mua để có được cảm nhận chính xác nhất.

  Trên đây là một số lưu ý để giúp bạn chọn mua xe dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về ô tô, hãy truy cập vào website của đại lý Chevrolet Thăng Long tại Hà Nội nhé.