menu

Số 8 Lê Quang Đạo - Nam Từ Liêm - Hà Nội (Gần sân VĐ Mỹ Đình)

 • Người Việt Muốn Mua Xe Ô TÔ - Hơi Bị Khó ?

  28/10/2016 bởi Quản trị viên

  Theo thống kê hiện nay, một chiếc ô tô trung bình người Việt Nam có thể mua là chiếc Spark của hãng Chevrolet và Kia Morning của Thaco, nếu tính thu thập theo bình quân đầu người khoảng 5tr thì việc mua chiếc ô tô là điều không thể 

  Báo cáo này dựa vào số liệu của ngân hàng thế giới về thu thập TB của người VN. Và theo tính toán để sở hữu đc chiếc Chevrolet Spark thì cần làm việc không nghỉ trong vòng khoảng 8 năm.

  Hãy cùng  Đại Lý Chevrolet Thăng Long - Đại lý Chevrolet tại HN cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây 

  Một chiếc Spark hay ô tô 2 chỗ nào khác cũng tính ra bằng khoảng 60 tới 70 tháng lương trung bình của người Việt (khoảng 5tr đồng)

  Đó chỉ là dòng xe giá rẻ nhất trên thế giới,  còn với những chiếc siêu xe thì khỏi nói, có thể mất vài đời người mới sở hữu được nó 

  Cách tính trên chỉ là lời nói bông đùa, nói như vậy chỉ để thấy rằng phần đông người việt để sở hữu được chiếc Ô TÔ là điều xa vời và gần như không thể, thậm chí chiếc xe mi ni ô tô 2 chỗ thôi cũng rất khó 

  Điều đáng nói là mức chênh lệch giá xe, các khoản phí của chúng ta lại cao hơn tới 2,5 lần một nước phát triển như nước Mỹ. Theo số liệu thống kê từ Bộ Công Thương, năm 2014, Việt Nam có mức thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 2.000USD/người/năm.

  Ở Mỹ chỉ số này là 53.143 USD, cao hơn 26 lần Việt Nam. Chuyện một người dân ở một nước đang phát triển như ở Việt Nam lại phải mua xe ôtô với số tiền cao gấp 2,5 lần so với một người dân ở nước phát triển như Mỹ khiến ước mơ xe hơi của nhiều người dân Việt đang trở nên quá xa vời.

   

  Chưa hết, số tiền trên mới tính ở mức đầu tư ban đầu cho chiếc xe. Mua xe đã khó, “nuôi” chiếc xe hằng tháng ở Việt Nam cũng là cả vấn đề lớn.

  Thông tin thêm cho đọc giả 

  Chiếc ô tô Spark là chiếc xe của hãng chevrolet vietnam

   Với giá xăng như hiện nay, nếu một xe trung bình tháng đi 2.000 km sẽ mất khoảng 4,5 triệu đồng tiền xăng. Tiền gửi xe nơi làm việc khoảng 1 triệu đồng/tháng. Tiền trông giữ (nếu nhà không có garage), gửi xe cà phê, đi giao dịch khoảng 2 triệu đồng.

  Thêm phí lưu hành, phí đường bộ, phí bảo trì, khấu hao xe… trung bình 2,5 triệu nữa thì tổng chi lên gần 10 triệu đồng.

  Theo tính toán của các chuyên gia ôtô thì thu nhập phải gấp 5 lần chi phí trên mới đảm bảo an toàn tài chính. Có nghĩa khách hàng Việt Nam thu nhập 50 triệu đồng mỗi tháng mới thoải mái sử dụng xe hơi.

  Như vậy, liệu ở Việt Nam có bao nhiêu phần trăm số người có thu nhập trên 50 triệu đồng/tháng để mua được và “nuôi” được một chiếc ôtô?

  Nguồn: Chevrolet Vietnam

  Thông tin liên quan: