menu

Số 8 Lê Quang Đạo - Nam Từ Liêm - Hà Nội (Gần sân VĐ Mỹ Đình)

 • Xe ô tô đã qua sử dụng phân khúc nào đang chiếm lĩnh thị trường

  30/10/2016 bởi Quản trị viên

   

  Bài viết do Đại Lý Chevrolet Thăng Long - Đại lý Chevrolet tại HN tổng hợp và biên tập 

   

  Theo thông tin từ website bán đồ cũ lớn nhất việt nam, chợ tốt có thông tin dữ liệu phân khúc xe cũ lớn nhất thi trường là từ 500-800tr

  Từ năm 2015 trở về sau, thu thập người dân VN có xu hướng tăng lên, điều đó giúp mọi gia đình có nhiều lựa chọn mua xe phân khúc cao hơn. 

  Những cái tên góp mặt từ 500-800tr phải kể tới như các dòng xe nhỏ gọn như Mazda, Kia, hoặc hãng chevrolet

  Nếu hầu bao lớn hơn một chút, người mua xe có thể mua các dòng xe SUV rộng rãi như Fortuner, SantaFe hoặc Captiva ....

   

  Tại TP HCM, xe gầm cao được lòng người tiêu dùng và đang dần trở thành xu hướng bởi khả năng chuyên chở đa dạng và phù hợp mọi loại địa hình. Nếu ở quý II/2016, các mẫu SUV/Cross over chiếm 25% lượng xe được rao bán ở TP HCM thì sang quý này đã tăng lên hơn 39%.

   

  Tuy nhiên, thị phần của Toyota Innova giảm nhẹ gần 2% trong khi Chevrolet Captiva và Toyota Fortuner vẫn đang “ăn nên làm ra”. Việc ra mắt mẫu Captiva Revv 2016 và Fortuner TRD 2016 đã góp phần thúc đẩy thị trường thêm sôi động nhờ nhu cầu thanh lý mạnh xe cũ để lên đời xe mới.

  Trong khi đó ở Hà Nội, bộ ba nhỏ gọn, dễ di chuyển trong nội thành gồm Kia Morning, ô tô 2 chỗ Chevrolet Spark  và Toyota Vios tiếp tục nắm giữ các vị trí đầu bảng.

  Tháng 9/2016, Toyota trình làng mẫu Vios 2017 nhưng không có nhiều cải tiến nổi trội, chưa đủ sức thuyết phục để người tiêu dùng bán xe cũ để lên đời phiên bản mới, do đó thị phần của Vios ở Hà Nội giảm nhẹ 0,7%.

  Tại các tỉnh thành khác, Kia Morning và Toyota Innova vẫn giữ được hai vị trí độc tôn đầu bảng. Nếu quý trước có sự góp mặt của Daewoo Matiz trong top 3 thì sang quý này, người anh em Chevrolet Spark đã xuất sắc kế vị khi tăng từ hạng tư lên hạng ba top các xe được đăng bán nhiều nhất

  Nguồn: Chevrolet Vietnam

  Thông tin liên quan: